Tin chuyên ngành

Nguyên tắc sử dụng và bảo quản bếp ga an toàn và tiết kiệm

8/21/2018 11:15:50 PM

Với đời sống hiện đại ngày nay, bếp gas luôn là người bạn đồng hành thân thiết của chị em nội trợ. Tuy nhiên cùng với sự tiện lợi khi sử dụng thì cũng có sự đe dọa do cháy nổ gas gây ra do bình và bếp gas kém chất lượng hoặc do sơ suất khi sử dụng và bảo quản. Để ngăn chặn tình trạng này chúng tôi có một số nguyên tắc về việc sử dụng và bảo quản bếp gas mà bạn cần phải biết để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối

 

Nguyên tắc sử dụng và bảo quản bếp ga an toàn và tiết kiệm

 

Trước khi sử dụng bếp gas bạn cần quan sát, tìm hiểu và nhận biết về mức độ an toàn của tất cả các bộ phận của bếp như: chân kiềng, nút đánh lửa, hong lửa.

 

 Nguyen tac su dung va bao quan bep gas 3

 

Vị trí đặt bếp tốt nhất là cách mặt tường khoảng 15cm, chú ý sao cho ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải đảm bảo thật khớp để không bị rò rỉ khí gas. Bình chứa gas phải có van khóa an toàn bảo vệ an toàn.

 

Nếu biết cách sử dụng bếp gas một cách khoa học, bạn có thể vừa tiết kiệm được gas vừa giảm sự ô nhiễm khí thải hơn nữa ngăn chặn cháy nổ xảy ra.

 

Ngọn lửa:

 

Nguyen tac su dung va bao quan bep gas 1

 

Vặn lửa vừa phải vừa nồi để tránh thất thoát lãng phí gas

 

Trong khi đun nấu bạn không nên sử dụng ngọn lửa quá to sẽ gây lãng phí, mà cần chỉnh ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Nếu màu lửa vàng có nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra cửa gas và có thể chỉnh nhỏ hơn.

 

Dụng cụ nấu:

 

Nên sử dụng những loại nồi mỏng đáy, nồi nhôm, hay những dụng cụ nấu có khả năng bắt nhiệt cao. Hiện nay trên thị trường đã có bán lưới tăng nhiệt, bạn có thể mua về sử dụng cũng tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

 

Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu đã chế biến sẵn sàng trước khi bật bếp. Khi đó thời gian dùng gas sẽ ít đi và sẽ làm giảm việc bật bếp nhiều gây lãng phí gas. Khi sử sụng xong hãy nhớ tắt bếp và vặn khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và chống rò rỉ.

Nguyen tac su dung va bao quan bep gas 2

 

 Sử dụng xoong, nồi, chảo có khả năng bắt nhiệt cao

 

Chú ý khi tắt mở bếp theo đúng nguyên tắc: Tắt khóa van gas trước tắt bếp sau - Mở mở van gas trước bật bếp sau để phòng tránh rò rỉ gas và phát hiên vấn đề kịp thời. Thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ tăng tuổi thọ bếp tránh bị bít tắc gas.

 

Gas Trường Thành hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong vấn đề sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối: 8/21/2018 11:15:50 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận