Tin chuyên ngành

Sử dụng bếp gas thường hay bị lỗi gì? Cách xử lý hiệu quả

8/24/2018 10:49:39 AM

Sử dụng bếp gas, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi sẽ có những sự cố bất ngờ. Nhưng bạn không phải lo, vì những lỗi này bạn có thể tự khắc phục được. Những chia sẻ dưới đây của Gas Trường Thành sẽ giúp bạn.

Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas - Cách xử lý hiệu quả

 

Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas - Cách xử lý hiệu quả

 

Lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas - Cách xử lý hiệu quả

Những bộ phận của bếp gas thường hay lỗi trong quá trình sử dụng gồm: Họng lửa (hay còn gọi là hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa,…

Một số sự cố về bếp gas thường gặp:

  • Khi sử dụng bếp gas nếu lửa cháy có vấn đề, đầu tiên khóa van bình gas, sau đó mới kiểm tra lại bếp. Kiểm tra bằng cách tháo họng lửa và rửa bằng nước sạch  cho đến khi sạch hẳn. Trường hợp rửa sạch mà họng lửa vẫn bị nghẹt, bạn có thể dùng kim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, cần lau khô họng lửa trước khi lắp lại đúng vị trí, đồng thời bật bếp liên tục để xem chúng đã hoạt động bình thường hay chưa. Vì bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc bật bếp cũng gặp khó khăn. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này bằng cách tháo kiềng bếp ra và nếu phát hiện bụi bẩn, hãy dùng vải khô để lau sạch.
  • Bếp gas không lên lửa: Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn... Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas được đưa hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gập bạn nên để lại dây gas, còn nếu bị gãy nên thay mới để đảm bảo an toàn.
  • Ngửi thấy mùi gas: Nguyên nhân có thể là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư... Khi phát hiện sự cố này, nên tìm cách khóa van gas trước, sau thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.
  • Lửa bị phựt: Nguyên nhân do khi lắp đặt bếp gas nhân viên lắp đặt chưa điều chỉnh chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, họng lửa chưa lắp đúng dẫn đến khe thoát lửa của họng bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách điều chỉnh lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra họng lửa xem đúng vị trí chưa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

 

Tuy hầu hết các bình gas đều được lắp đặt van an toàn để khi xảy ra sự cố van sẽ tự động ngắt nguồn gas cung cấp cho bếp. Tuy nhiên, thiết bị an toàn này cũng không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Do vậy, để đảm bảo an toàn  khi sử dụng gas bạn nên chủ động tìm hiểu các cách sử dụng gas an toàn. Chú ý thường xuyên vệ sinh bếp để tránh bị gỉ sét, đóng bụi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Cập nhật lần cuối: 8/24/2018 10:49:39 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận