Tin chuyên ngành

Giới thiệu các công nghệ đầu đốt bếp gas hiện nay

10/26/2018 2:51:13 PM

 

Bếp gas ngày nay xuất hiện nhiều loại đầu đốt khác như đầu đốt xoáy, đầu đốt trong, đầu đốt hồng ngoại, đầu đốt tiết kiệm gas... Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn nên chọn lựa bếp gas có đầu đốt phù hợp với gia đình mình.

Công nghệ đầu đốt bếp gas hiện nay

 
Bếp gas ngày nay xuất hiện nhiều loại đầu đốt khác như đầu đốt xoáy, đầu đốt trong, đầu đốt hồng ngoại, đầu đốt tiết kiệm gas... Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn nên chọn lựa bếp gas có đầu đốt phù hợp với gia đình mình.
 
1. Đầu đốt hồng ngoại.
2. Đầu đốt thông thường.
3. Đầu đốt trong.
4. Đầu đốt xoáy.
5. Đầu đốt kín tiết kiệm gas.
6. Đầu đốt tiết kiệm gas.
 
Đầu đốt hồng ngoại
 
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại có mâm đốt làm bằng khối hợp kim (hoặc gốm, sứ hay ceramic) với các rãnh nhỏ, đầu chia lửa li ti trên bề mặt giúp đốt cháy hoàn toàn lượng ga tiêu thụ.
 
Đầu đốt này giúp nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt đó là bức xạ hồng ngoại và đun nóng bằng lửa như những bếp gas thông thường.
 
Năng lượng bức xạ hồng ngoại giúp nhiệt xâm nhập sâu, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu, thức ăn so với những bếp gas thông thường. Công nghệ hồng ngoại này luôn đạt được nhiệt lượng cao, thời gian nấu nhanh hơn bình thường khoảng 25% và không bị gió hoặc nước làm tắt bếp.
 
Đầu đốt thông thường
 
Thường những loại bếp gas giá rẻ sử dụng đầu đốt có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa để lửa tỏa tròn, cháy đều và tiết kiệm thời gian nấu.
 
Ngọn lửa sẽ được phân bố đều theo hình tròn phù hợp với từng mức tăng giảm nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của bạn.
 
Điểm mạnh loại đầu đốt này là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng ngọn lửa tỏa ra xung quanh chứ không tập trung 1 chỗ được.

Đầu đốt trong
 
Đầu đốt trong (Inner Buner) được ứng dụng rộng rãi hầu hết ở các dòng bếp gas hiện đại. Loại đầu đốt này giúp bếp gas có thể tiết kiệm gas nhiều hơn thông thường.
 
Với hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ đầu đốt này thì phần đầu đốt được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp gas, trũng xuống từ 3cm đến 5 cm.
 
Khi hoạt động tạo ra ngọn lửa cong nhưng tập trung hầu hết vào tâm điểm nồi và bếp. Hơn nữa, ngọn lửa luôn lại có được độ mạnh và không bị tạt mỗi khi gặp gió và giảm thiểu thời gian nấu nướng xuống còn 20%, giúp tiết kiệm gas đến 25%. 
 
Đầu đốt xoáy
 
 
Giới thiệu các công nghệ đầu đốt bếp gas hiện nay
 
 
Đầu đốt loại này có rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho lửa tập trung cao độ và khuếch đại lớn hơn.
 
Nhờ vậy, thức ăn có thể được nấu chín nhanh hơn. Loại đầu đốt này thích hợp khi bạn nấu với các loại nồi kích thước lớn.
 
Khác với những loại đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy lại tập trung lượng nhiệt ở vị trí trung tâm. Có 1 số loại bếp gas đầu đốt xoáy tích hợp thêm đầu hâm. Giá của loại bếp gas loại này thường trên 1 triệu đồng.
 
Đầu đốt kín tiết kiệm gas
 
Loại đầu đốt này cho ra ngọn lửa rất đẹp. Sở dĩ gọi là đầu đốt kín vì toàn bộ đầu đốt gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như những loại đầu đốt khác. Việc bịt kín này để hạn chế tình trạng thức ăn rơi vào bên trong bếp. 

Đầu đốt tiết kiệm gas
 
Loại đầu đốt tiết kiệm gas được thiết kế tối ưu hóa nhiệt lượng bằng cách gom lửa vào chính tâm điểm của đáy nồi, qua đó hạn chế được rất lớn lượng nhiệt thất thoát ra ngoài so với các loại đầu đốt thông thường.
 
Sự thiết kế khác biệt này tạo ra vòng lửa với dòng lửa kết chặt với nhau một cách mạch lạc, đồng đều nhau dẫn vào tâm điểm của đáy nồi, sau đấy tỏa ra khắp đáy nồi, thành nồi theo nguyên lý vật cản do vậy làm cho nồi hấp thu nhiệt lượng 1 cách tối ưu cho nên sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu, làm giảm lượng gas cần dùng. 
 

Công nghệ đầu đốt là 1 trong những yếu tố quyết định đến hiệu suất nấu ăn, tuổi thọ bếp gas. Vì thế, bạn nên cân nhắc loại đầu đốt phù hợp với nhu cầu của mình để chọn mua. 

Cập nhật lần cuối: 10/26/2018 2:51:13 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận